Saturday, 29/02/2020 - 17:37|

Nội dung CĐ phát động thi đua

Phát động thi đua năm học 2013-2014
Kính thưa: - Quý thầy giáo, cô giáo !. Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, năm học vừa qua công đoàn trường THCS Hải Phú đạt được những thành quả nhất định. Để tiếp tục giữ vững và nâng cao hơn nữa các thành tích của nhà trường nói chung, công đoàn nhà trường nói riêng, hôm nay trong Hội nghị xây dựng kế hoạch năm học 2013 – 2014 thay mặt BCH CĐ, Ban thi đua tôi xin phát động thi đua trong toàn thể đoàn viên CĐ trường THCS Hải Phú với các nội dung sau đây: 1. Toàn thể giáo viên, CBCNV và HS nhà trường thực hiện theo chủ đề của năm học: Toàn ngành triển khai đầy đủ các mục tiêu nhiệm vụ của ngành, kế hoạch số 30-KH/HU của Huyện ủy Thực hiện Kết luận Hội nghị Trung ương 6 Khóa XI về Đề án “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo…”; Đề án Phát triển Giáo dục huyện giai đoạn 2011-2015; Đề án Phổ cập bậc Trung học giai đoạn 2011-2015; Kế hoạch Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, trường kiểu mẫu giai đoạn 2010-2015; Kế hoạch Giáo dục Hải Lăng chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015 Triển khai thực hiện thành công điểm “nhấn” của Sở GD&ĐT “Nâng cao chất lượng công tác tự đánh giá trường học”. 2. Hưởng ứng các hoạt động kỉ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục. đặc biệt chú trọng nội dung: “Dù khó khǎn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt. Trên nền tảng giáo dục chính trị và lãnh đạo tư tưởng tốt, phải phấn đấu nâng cao chất lượng vǎn hoá và chuyên môn”; “Các cô, các chú, các cháu phải cùng nhau tổ chức và quản lý đời sống vật chất và tinh thần ở các trường học ngày một tốt hơn, tǎng cường bảo đảm sức khoẻ và an toàn”;. Thông qua việc học tập nội dung bức thư Bác Hồ gửi cho ngành Giáo dục CB, GV trong toàn trường tiếp tục nâng cao nhận thức về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; vận dụng sáng tạo, có hiệu quả những lời dạy của Bác vào công tác, giảng dạy, quản lý... nhằm góp phần thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam. Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 45 năm Ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, gắn với việc tiếp tục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của Ngành. Tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập và làm theo lời dạy của Bác. 3.Tập trung nâng cao hiệu quả công tác quản lý, phát huy hiệu quả hoạt động của tổ chuyên môn trong trường học; nâng cao vai trò giáo viên chủ nhiệm lớp trong quản lý, phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh. tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh yếu kém; thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, thi đua “Hai tốt” trong toàn ngành.Giữ vững nề nếp kỷ cương trong dạy thêm, học thêm. Tích cực thực hiện tốt điểm “nhấn” của Sở “Nâng cao chất lượng công tác tự đánh giá trường học”. 4. Thực hiện tốt đổi mới phương pháp giáo dục, nắm vững và cập nhật kiến thức bộ môn của mình phụ trách đễ định hướng cho học sinh học tập, xây dựng mối quan hệ hợp tác thầy và trò trong quá trình dạy học, đổi mới trong kiểm tra đánh giá học sinh; coi công tác phụ đạo học sinh yếu là một nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng. Ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong giảng dạy và chuyên môn nghiệp vụ; chú trọng đến kỹ thuật dạy học; các phương pháp lồng ghép, tích hợp giáo dục; chú trọng giáo dục giá trị sống, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh. 5. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng các tổ chức chính trị, xã hội và các hoạt động đoàn thể; giữ gìn trường lớp sạch đẹp, giữ gìn tài sản, thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong sử dụng điện - nước. Xây dựng ý thức tự học tập và tu dưỡng đạo đức, văn minh văn hóa trong ứng xử, chấp hành tốt chính sách của Đảng - pháp luật của Nhà nước. Chấp hành tốt trật tự an toàn giao thông, tuyên truyền vận động học sinh giữ gìn vệ sinh, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống các dịch bệnh. 6. Xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ, xây dựng tinh thần đoàn kết hợp tác, sống trung thực, nhẫn nại hết lòng vì học sinh, vì mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học. Kính thưa quý thầy cô giáo, Năm học 2013 - 2014 đã bắt đầu, thay mặt BCH Công Đoàn tôi xin phát động toàn thể CB, GV, nhân viên trong toàn trường nỗ lực phấn đấu với tinh thần chủ động sáng tạo, tiếp tục phát huy kết quả đạt được năm 2012 – 2013, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các chỉ tiêu do Hội đồng trường - BGH đề ra để góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2013 – 2014. Cuối cùng kính chúc quý thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc! Chúc năm học mới đạt nhiều thành tích tốt đẹp.